hoc tieng nhat n3 mat bao lau

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu sẽ thi lấy được bằng cấp

Ngày nay, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi những cơ hội việc làm hấp dẫn cả trong nước lẫn tại Nhật Bản. Thế nhưng, việc học một ngôn ngữ mới là điều không dễ dàng. Một trong những thắc mắc của hầu hết mọi người chính là học tiếng Nhật N3 mất bao lâu sẽ thi lấy được bằng cấp. Để giúp mọi người có thêm thông tin, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Hiện nay, một trong những kỳ thi năng lực tiếng Nhật uy tín được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để chinh phục đó chính là JLPT (Japanese Language Proficiency Test) với 5 cấp bậc cụ thể là N5 (sơ cấp), N4 (hạ sơ cấp), N3 (hạ cấp), N2 (trung cấp) và N1(cao cấp). Kỳ thi này bắt buộc người thi phải trải qua 3 phần chính: nghe, đọc và viết.

Cách tính điểm đậu các cấp bậc có thể dựa vào bảng sau:

Theo đó, người thi phải có tổng điểm lớn hơn hoặc bằng tổng điểm sàn và điểm từng phần lớn hơn hoặc bằng điểm sàn từng phần theo quy định sẽ đậu kỳ thi năng lực theo cấp bậc cụ thể.

Học tiếng Nhật N3 mất bao lâu?

Để xác định học tiếng Nhật N3 mất bao lâu thì chúng ta cùng đi tìm hiểu định lượng kiến thức cần thiết cho mỗi cấp bậc nếu muốn thi đậu, lấy được bằng của cấp bậc đó trước. Dựa theo nguồn tài liệu của Hiệp hội Hỗ trợ Giáo dục Quốc tế Nhật Bản, ta có thể xác định như sau:

– Ở mức độ N5 (sơ cấp): Số từ Kanji cần nhớ là ~ 100 và số từ vựng ~ 800. Theo đó, số giờ học ước lượng khoảng 150 giờ. Đồng nghĩa chúng ta mất 2,5 tháng để học và có thể thi được bằng N5.

– Ở mức độ N4 (hạ sơ cấp): cần số tử Kanji và số từ vựng lần lượt là ~ 300 và ~ 1,500. Theo đó, cần 300 giờ học (ước lượng) tương đương gần 5 tháng để học và thi được bằng N4.

– Ở mức độ N3 (hạ cấp): số từ Kanji và từ vựng cần thiết tương đương ~ 650 và ~ 3,750. Chúng ta cần 450 giờ học (ước lượng) đồng nghĩa gần 7,5 tháng để học và thi lấy bằng N3.

– Ở mức độ N2 (trung cấp): cần ~ 1000 từ Kanji và ~ 6,000 từ vừng. Để học và thi được bằng N2 cần 600 giờ học (ước lượng) tương đương gần 10 tháng.

– Ở mức độ N1 (cao cấp): số từ Kanji cần ~2,000 và số từ vựng ~10,000. Cần 900 giờ học (ước lượng) đồng nghĩa gần 15 tháng để học các kiến thức cần thiết và thi lấy bằng N1.

Khoảng thời gian được tính trên cần thỏa điều kiện học trên lớp 1 tuần 5 giờ và thêm 10 giờ tự học tại nhà mỗi tuần, lúc này, trong một tháng chúng ta đã học được tổng cộng 60 giờ.

Nếu như theo thời gian học như trên cộng với số lượng kiến thức cần thiết cho cấp bậc tiếng Nhật N3, thì nếu muốn thi đậu, bạn cần bỏ ra gần 7,5 tháng (450 giờ học) để học các kiến thức cần thiết nhất.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách tính ước lượng tương đối để bạn có thể làm mục tiêu, động lực chinh phục loại ngôn ngữ này. Lượng thời gian thực tế sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau mà có thể thay đổi nhanh hơn hoặc châm hơn. Một số yếu tố có thể kể đến như:

– Mức độ siêng năng, chăm chỉ học và luyện tập của bạn. Nếu bạn học với tinh thần cao, thường xuyên hơn, tăng lượng thời gian học mỗi ngày và tập trung tuyệt đối thì có thể rút ngắn thời gian học và ngược lại, bạn có thể sẽ phải mất thời gian lâu hơn.

– Phương pháp học của bạn. Nếu bạn tìm được một người hướng dẫn tốt, tìm ra được phương pháp học phù hợp giúp bạn tiếp thu bài nhanh thì thời gian học tiếng Nhật N3 có thể được rút ngắn đáng kể.

– Khả năng tiếp thu một loại ngôn ngữ mới của bạn. Nếu bạn là người khá nhanh nhạy trong việc tiếp thu một ngôn ngữ mới thì thời gian học có thể rút ngăn hơn rất nhiều nếu thỏa mãn thêm hai yếu tố trên.

Và còn nhiều yếu tố khác có quyết định đến thời gian cần thiết nếu muốn sở hữu tấm bằng chứng nhận năng lực tiếng Nhật cấp bậc N3 của bạn.

Học thêm một ngôn ngữ mới là điều rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn có niềm đam mê, sự nỗ lực thì không điều gì có thể ngăn cản sự thành công của bạn. Thông tin về khoảng thời gian cần thiết bỏ ra nếu muốn chinh phục tiếng Nhật N3 ở trên hy vọng giúp bạn phần nào xác định con đường, mục tiêu mà bạn cần phấn đấu. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

About the author

worldexpert39

View all posts