hoc tieng nhat

Học tiếng Nhật ở đâu tốt?

Xã hội ngày càng phát triển, nếu bạn thông thạo được nhiều ngoại ngữ thì cơ hội việc làm càng cao. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ được nhiều các bạn trẻ theo học hiện nay vì đây là một đất nước hiện đại và có rất nhiều công ty Nhật đang hoạt động ở Việt Nam. Điều này cho thấy, nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng cao. Vậy lựa chọn nơi học tiếng Nhật ở đâu là tốt? Cùng tham khảo bài viết bên dưới này nhé.

Học tiếng Nhật tại các trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm ngoại ngữ Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trung tâm đào tạo rất nhiều ngôn  ngữ khác nhau với mức học phí khá phù hợp. Đây là ngôi trường có tiền thân là Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Tổng hợp, có lịch sử giảng dạy 30 năm kinh nghiệm từ năm 1980. Nhà trường sở hữu một đội ngũ giảng viên chuyên ngữ, có trình độ đại học và tận tâm giảng dạy học trò. Chương trình học tiếng Nhật ở đây được thiết kế với phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả.

Trung tâm Nhật ngữ Anh Đào (Sakura)

Trung tâm Văn hóa Việt Nhật là tiền thân của Trung tâm Nhật ngữ Anh Đào được thành lập từ năm 1989. Đến năm 1995, trường được đổi tên thành Nhật ngữ Anh Đào Sakura, đây là ngôi trường giảng dạy văn hóa Việt Nhật đầu tiên tại TPHCM. Sakura có thế mạnh về giao tiếp, tất cả học viên sẽ được thực hành giao tiếp với nhau sau mỗi buổi học. Bên cạnh đó, trung tâm này còn sở hữu riêng một phòng trà đạo, ngoài những giờ học căng thẳng, học viên còn được trải nghiệm văn hóa pha trà và uống trà độc đáo của người Nhật. Nếu thắc mắc giảng sư của Trung tâm có thể hướng dẫn bạn cách gõ tiếng Nhật trên win 10 như thế nào.

Trung tâm Nhật ngữ Akira

Đây là một trung tâm được thành lập bởi hiệu trưởng Akira – thạc sĩ giáo dục Nhật Bản Sugimoto Reiji. Hệ thống lớp học ở đây rất đa dạng: học giao tiếp, học toàn diện 4 kỹ năng…giúp bạn dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu của mình. Nhật ngữ Akira có rất nhiều hoạt động ngoại khoa dành cho học viên như câu lạc bộ giao lưu tiếng Nhật, các trò chơi giao lưu.

Học tại các câu lạc bộ tiếng Nhật

Agata Japan Cafe

Câu lại bộ Agata mang đến cho bạn một không gian học tập tiếng Nhật thoái mái kết hợp với việc giao lưu văn hóa và mở rộng quan hệ cho các bạn khi tham gia tại đây. Chủ đề học tập ở đây cũng khá thú vị và gần gũi như: du lịch, ẩm thực, văn hóa, con người Nhật. Mỗi tháng, Agata sẽ tổ chức các buổi nghệ thuật cắm hoa Nhật, thưởng trà Nhật và học văn hóa của người Nhật.

Japon – hội giao lưu Việt Nhật

Câu lạc bộ này được ra đời từ năm 2017 do các bạn người Nhật và sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn thành lập. Câu lạc bộ này chú trọng việc giảng dạy giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp của giới trẻ hàng ngày. Bên cạnh đó là các trò chơi, giao lưu để tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật.

Học thông qua các App dạy tiếng Nhật

App JP Net

Ứng dụng JP Net không đơn thuần là một phần mềm học tiếng Nhật hữu dụng, nó còn được thiết kế với vai trò là một diễn đàn kết nối với mạng xã hội, cung cấp toàn bộ thông tin về nước Nhật cho mọi người. Khi học ứng dụng này, bạn sẽ được học theo từng cấp độ phù hợp với trình độ của mình: N1, N2, N3, N4, N5. Phần mềm này còn sở hữu rất nhiều video giảng dạy ngữ pháp, chữ viết, phát âm…Nếu bạn mong muốn trau dồi thêm tiếng Nhật tại nhà thì đây là một ứng dụng mà bạn nên lựa chọn.

App Học tiếng Nhật (Learn Japanese)

Là một hệ thống từ vựng được viết bằng hiragana, và kanji và katakana, ngữ pháp và những bài luyện nghe. App Học tiếng Nhật bao gồm một hệ thống ngữ pháp được giải thích chi tiết về cấu trúc và ngữ nghĩa của câu. Bên cạnh đó, bạn còn được luyện nói hàng ngày bởi việc thu âm lại và so sánh với bản gốc trong app. Đây là một ứng dụng hữu ích mà bạn có thể học tiếng Nhật ở bất cứ đâu.

App Jdict

Ứng dụng này có một ưu điểm là giúp người học tra từ điển bằng giọng nói với 55000 từ Việt – Nhật và 73000 Nhật – Việt. Đây thật sự là một từ điển bỏ túi mà bạn có thể sử dụng ở mọi nơi.

Ngoài việc xác định đúng mục tiêu học tập, việc lựa chọn cho mình một nơi học phù hợp cũng là một điều bạn cần phải cân nhắc. Hy vọng với những gợi ý học tiếng Nhật ở đâu của bài viết, bạn sẽ tìm được cho mình một nơi học thích hợp và đạt được hiệu quả trong tương lai.

About the author

worldexpert39

View all posts