Phần mềm học tiếng nhật trên máy tính cho người mới bắt đầu

Bạn học tiếng Nhật để phục vụ công việc, vì mong muốn tìm được công việc tốt hay đơn giản chỉ vì yêu thích văn hóa, con người “Đất nước mặt trời mọc”. Tuy nhiên, bạn lại không có đủ thời gian, điều kiện theo học một khóa chuyên nghiệp. Vậy hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn những phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính giúp bạn có thể học bất cứ thời gian rảnh nào mà vẫn đảm bảo học tốt nhất. 

  1. Phần mềm học tiếng Nhật Rosetta Stone Japanese

Phần mềm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là phần mềm học tiếng Nhật Rosetta Stone Japanese. Đây là phần mềm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế giúp bạn có thể học tốt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chỉ trong một thời gian ngắn. Với phần mềm này, cho dù bạn là người chưa biết gì về tiếng Nhật hay đã có những hiểu biết nhất định đều có thể dễ dàng học và luyện tập.

Với 300 giờ học liên tục, bài học là những mẫu giao tiếp cơ bản thường ngày trong cuộc sống như du lịch, mua sắm, công việc, thảo luận,… đi cùng là sự kết hợp sinh động, trực quan bằng hình ảnh và âm thanh. Cho nên, phần mềm sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp thu cũng như ghi nhớ kiến thức lâu nhất để sau khi hoàn thành, bạn có thể tự tin giao tiếp như người bản địa.

Theo nhà phát triển đảm bảo, 100% người học sau khi hoàn thành có thể đạt trình độ tương đương N4. Mặc dù muốn học bằng phần mềm này, bạn sẽ phải trả phí cho nhà sản xuất một khoảng theo thời gian mong muốn, tuy nhiên, Rosetta Stone Japanese vẫn là phần mềm đáng chi tiền nếu muốn học tiếng Nhật nhé.

  • Phần mềm học tiếng Nhật Human Japanese

Một phần mềm tiếp theo muốn giới thiệu đến bạn chính là phần mềm học tiếng Nhật Human Japanese. Đây được xem là phần mềm nhỏ gọn dành cho những ai đã và đang theo đuổi ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào. Nhỏ gọn ở đây chỉ dung lượng của phần mềm này tương đối thấp so với những phần mềm khác trên thị trường. Cho nên, bạn có thể cài đặt và sử dụng tương đối nhẹ nhàng cho máy tính cũng như điện thoại của mình.

Phần mềm cung cấp cho người học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana với 46 kí tự cho mỗi bảng, cùng với đó là cách viết các chữ, thứ tự các nét như thế nào là phù hợp. Phần mềm còn được thiết kế với những công cụ học cơ bản cùng hơn 1800 từ vựng và câu trong tiếng Nhật. Giúp bạn có thể nhận biết cũng như phát âm chính xác nhất, từ đó nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình, kể cả những bạn mới tiếp cận, bắt đầu với tiếng Nhật.

Đặc biệt, Human Japanese còn tích hợp từ điển, ngữ pháp giúp bạn có thể tra cứu nghĩa, kiểm tra câu viết khi có nhu cầu. 

Phần mềm này cũng cần trả phí nếu muốn sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thử miễn phí trước khi quyết định có nên mua hay không.

  • Phần mềm học tiếng Nhật Tata Minna 6

Nếu hai phần mềm trước bạn phải tốn phí để sử dụng thì phần mềm Minna 6 này lại hoàn toàn miễn phí. Đây là phần mềm được thiết kế đi cùng với giáo trình Minna no Nihongo khá quen thuộc với những người học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Phần mềm hỗ trợ người học bằng những video các bài hội thoại tiếng Nhật hoặc song ngữ cùng cấu trúc ngữ pháp. Ngoài ra, phần mềm cũng được tích hợp tính năng dịch từ, dịch văn bản Việt – Nhật hay Anh – Nhật khi có nhu cầu. 

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay có trình độ N1, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng, học tập tốt với phần mềm này mà không hề tốn phí.

  • Phần mềm học tiếng Nhật Anki

Phần mềm cuối cùng muốn giới thiệu đến bạn chính là phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính Anki. Đây được xem là phần mềm không thể bỏ qua nếu bạn muốn học và học tốt tiếng Việt. 

Đầy đủ cả âm thanh, hình ảnh, video và có thể học cả trực tuyến, cho nên, bạn dễ dàng tiếp thu nhanh chóng bài học, ghi nhớ và vận dụng kiến thức. Đặc biệt, phần mềm sử dụng flashcards, một phương pháp học từ vựng ghi nhớ nhanh, nhớ lâu và có cả một cộng động tạo flashcards cùng học tập. Theo đó, cùng nhau học tập, hỗ trợ nhau sẽ giúp bạn có thêm động lực, quyết tâm trong quá trình chinh phục tiếng Nhật.

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người. Vậy nên, nếu muốn học tiếng Nhật, hãy tham khảo phần mềm Anki này nhé.

Việc học một ngoại ngữ mới bằng những phần mềm là cách được khá nhiều người áp dụng và đã thành công với nó. Cho nên, nếu bạn muốn học ngôn ngữ của đất nước mặt trời mọc, hãy tham khảo những phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính được giới thiệu trên đây nhé. 

About the author

worldexpert39

View all posts