Khi đi phỏng vấn cần mang theo những gì? Lưu ý cần tránh khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn cần mang theo những gì? Chúng ta thường quan tâm rất nhiều, đến việc chuẩn bị trang phục và những kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, có những vấn đề khó nhỏ nhặt như cần trang bị những vật dụng gì, để hỗ trợ cho buổi phỏng vấn thuận lợi hơn, thì đa phần chúng ta đều không có nhiều thời gian nghĩ đến

Chỉ khi chuẩn bị để vài giờ đến địa điểm phỏng vấn, chúng ta mới phát hiện ra thiếu mất những món đồ hỗ trợ cho buổi phỏng vấn này được tốt hơn. Như vậy, rất dễ mất kiểm soát về vấn đề thời gian, cũng như dễ đánh rơi hay thất lạc một vài những vật dụng nào đó cần cho buổi phỏng vấn hôm nay. Cho nên, để hạn chế vấn đề này xảy ra, thì khi đi phỏng vấn cần mang theo những gì?

Điện thoại và giấy tờ tùy thân

Dĩ nhiên, đây là hai món đồ cực kỳ quan trọng mà bạn không thể không mang theo dù bất kỳ đâu. Điện thoại dùng cho việc liên lạc, tìm kiếm thông tin hướng dẫn đường đi để giúp bạn không bị lạc đường. Cho nên, hãy trang bị điện thoại và mở sẵn định vị chỉ đường để việc di chuyển diễn ra thuận lợi. Giúp bạn nhanh chóng đến công ty phỏng vấn đúng giờ hơn.

Giấy tờ tùy thân, cũng luôn trang bị sẵn trong túi xách. Trước khi đi, bạn cần kiểm tra lại giấy tờ xem có thiếu bất kỳ thông tin nào hay không? Sắp xếp giấy tờ tùy thân gọn gàng theo thứ tự, để dễ sử dụng hơn khi phải xuất trình thông tin khi đi phỏng vấn.

Hồ sơ xin việc, CV và giấy tờ công chứng

Không cần nhắc nhiều, thì chắc bạn cũng biết vì sao nên cẩn thận chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ này mang theo bên người phải không nào? Đây chính là những vật dụng quan trọng nhất trong một buổi phỏng vấn. Bạn cũng cần phải đem theo những hồ sơ, giấy tờ công chứng. Trường hợp nhà tuyển dụng cần tham khảo thêm thông tin, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng.

Bút và quyển số tay nho nhỏ

Việc ghi chú lại những thông tin khi phỏng vấn, cũng là một cách để bạn có thể viết thời gian rảnh. Đồng thời, những vật dụng tuy nhỏ này có thể giúp bạn ghi lại những thông tin cần thiết từ phía nhà tuyển dụng thông báo.

Việc nắm bắt thông tin bằng cách ghi chép tuy khá mất thời gian, nhưng trong những trường hợp không được sử dụng thiết bị điện tử, bút và sổ tay thật sự rất cần thiết cho bạn. Đây cũng là cách giúp bạn ghi điểm về độ chăm chỉ trong mắt nhà tuyển dụng.

Danh sách những câu hỏi cần thiết

Nếu bạn cảm thấy chưa thật tự tin, về việc trả lời phỏng vấn của mình. Tốt hơn hết, bạn có thể ghi chú lại hoặc lưu những nội dung này vào thiết bị điện tử để tranh thủ thời gian chờ xem xét lại cách trả lời câu hỏi.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về vấn đề này, bởi vì điều nhà tuyển dụng muốn thấy là cách xử lý tình huống thực tế của ứng viên, không phải là những câu hỏi mang tính học thuộc lòng. Bạn hoàn toàn có thể hiểu từ công ty tư vấn du học Nhật uy tín. Trước khi nhận được thời gian phỏng vấn, bạn nên có sự chuẩn bị về mặt thông tin. Chủ động tìm hiểu và nghiên cứu nhiều hơn về tính chất công việc, văn hóa công ty nhiều nhất có thể để có cách trả lời tự tin nhất.

Lưu ý cần tránh khi đi phỏng vấn chuyên nghiệp?

Ngoài việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết, hỗ trợ buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp. Bạn cần tránh mắc phải những lỗi nho nhỏ sau đây, để không phá hỏng cơ hội ứng tuyển của bạn.

Hạn chế mang theo đồ ăn, nước uống có mùi, có màu, quá nóng hay lạnh đến địa điểm chờ phỏng vấn. Vì những loại đồ ăn thức uống, có thể ảnh hưởng dạ dày của bạn. Chúng khiến bạn không có sức khỏe tốt, chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Hoặc tệ hơn là những loại đồ uống này có thể bị rơi vỡ mọi nơi. Nếu không muốn trở thành trung tâm sự chú ý, vì những vấn đề phiền phức này. Tốt hơn hết là đừng mang theo bất kỳ loại đồ ăn uống nào khi đi phỏng vấn. Tuyệt đối không nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo mút. Cũng đừng sử dụng những loại nước hoa mùi quá nồng.

Bạn càng không dẫn theo gia đình, người thân đến để tránh việc trò chuyện gây ảnh hưởng không gian trang nghiêm của buổi phỏng vấn. Không nên nghe nhạc, hay xem phim trước buổi phỏng vấn, để có tinh thần tập trung nhất trả lời câu hỏi.

Những vấn đề còn lại, liên quan đến đầu tóc, trang phục chắc hẳn bạn cũng đã có sự chuẩn bị ít nhiều để phù hợp với buổi phỏng vấn. Vấn đề còn lại là hãy thật bình tĩnh và tự tin để hoàn thành tốt những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra. Như vậy, hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Khi đi phỏng vấn cần mang theo những gì?” Chúc cho bạn có được cho mình buổi phỏng vấn thành công nhất. 

About the author

worldexpert39

View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CAPTCHA