Sale Admin Là Gì? Các Yêu Cầu Công Việc Của Sale Admin

Hiện nay bất kỳ công việc hay ngành nghề nào cũng cần có đội ngũ nhân viên sale. Sale là công việc có mức lương hấp dẫn mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên nếu như bạn không phải là người trong ngành thì khó mà phân biệt được giữa các vị trí sale nổi bật như Sales Executive, Sales Representative, Sales supervisor,…Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem Sale Admin là gì? Và những loại công việc cụ thể của một sale admin.

  1. Sale admin là gì?

Sale admin hay còn gọi là trợ lý kinh doanh là người chịu trách nhiệm tìm kiếm, thu thập thông tin khách hàng, cung cấp thông tin cần thiết cho khách. Là người phối hợp với các bộ phận liên quan để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh và thúc đẩy doanh số của công ty.

Đây là một vị trí quan trọng không thể thiếu đối với một công ty vì sale admin là người quyết định đến việc tăng doanh thu, sự tồn tại và phát triển của công ty có ổn định và vượt bậc hay không đều phụ thuộc vào đội ngũ này. Trong quá trình làm việc họ sẽ thảo luận, đề ra chỉ tiêu doanh số, phân tích tình hình hoạt động của công ty để tìm kiếm giải pháp phát triển phù hợp.

  • Những công việc của sale admin

Sale admin sẽ chịu trách nhiệm làm các công việc về tạo lập, chỉnh sửa các thông tin liên quan trong hợp đồng, báo giá,… từ những thông tin được cung cấp bởi bộ phận kinh doanh của công ty.

Nhắc nhở, khuyến khích các nhân viên bộ phận sale cố gắng đạt được các chỉ tiêu, tiến độ công việc đã đề ra. Nghiên cứu và đề ra các chiến lược phát triển trong tương lai.

Tìm kiếm và tư vấn các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng, thuyết phục họ sử dụng dịch vụ bên công ty.

Có vai trò quan trọng trong các buổi gặp mặt với khách hàng tiềm năng với tư cách là một nhân viên sale.

Thu thập, xử lý những vấn đề phát sinh và những thắc mắc của khách hàng trước, trong và sau quá trình sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty. Từ những phản hồi của khách hàng tổ chức phân tích, xử lý và đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm đạt được sự thỏa mãn cao nhất từ khách hàng.

  • Các kỹ năng cơ bản cần có của sale admin
    • Kiến thức sâu rộng

Nếu làm ở vị rí này bạn không những phải có đầy đủ các kiến thức liên quan đến công việc mà cần phải có các kiến thức về bán hàng, kinh doanh, marketing, kỹ năng về ứng xử, truyền thông. Những kiến thức chuyên môn là nền tảng để phát huy các kiến thức kinh doanh và các kỹ năng khác một cách hiệu quả.

  • Ham học hỏi và trau dồi các kỹ năng giao tiếp

Bạn cần có sự nhạy bén và thông minh để áp dụng những kiến thức lý thuyết được học vào thực tế công việc để xử lý chúng một cách dễ dàng. Đồng thời cũng phải trau dồi các kỹ năng chuyên môn thường xuyên, liên tục cập nhật những kiến thức mới nhất để công việc luôn đạt được hiệu quả cao.

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng không thể thiếu của mỗi cá nhân mà đặc biệt là người làm sale admin. Bạn cần giao tiếp làm sao cho người khác hiểu bạn và bạn hiểu được người khác. Là một công việc tiếp xúc thường xuyên với khách hàng nên bạn cần có kỹ năng giao tiếp hấp dẫn người nghe, hiểu được khách hàng muốn gì và quan tâm gì từ đó tư vấn cho họ những dịch vụ và sản phẩm phù hợp.

3.3. Khả năng chịu áp lực cao trong công việc

Là bộ phận quyết định đến sự tồn tại và phát triển của công ty nên áp lực trong công việc là rất lớn, vì vậy muốn làm được vị trí này bạn phải có tinh thần vững chắc, sự kiên trì, khả năng làm việc với áp lực lớn.

  • Kỹ năng ngoại ngữ

Khi làm việc với nhiều khách hàng chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp làm việc với đối tác nước ngoài. Do đó kỹ năng ngoại ngữ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc giao tiếp, đọc hợp đồng, báo giá,…

Qua bài viết trên hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về sale admin là gì, những công việc và những điều cần thiết của một sale admin từ đó rèn luyện, trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết nếu như muốn thử sức với công việc này.

About the author

worldexpert39

View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CAPTCHA